• Sheriff's message in Vietnamese about scam investigation

  Updated:

  Thám Tử của hạt King thông báo rằng họ đang tìm thêm những nạn nhân của một kẻ lừa đảo, mạo danh là nhân viên của Sở Y Tế & Xã Hội (DSHS) để lấy sự tin cậy của họ.

  Thám Tử cho biết rằng, bà Oanh-Nguyễn, 39 tuổi, ngụ ở khu White Center đã thường mạo danh là một nhân viên của DSHS lân la làm quen với những khách hàng người Việt đến sở Xã Hội, giả vờ giúp họ điền đơn xin dịch vụ xã hội ở văn phòng của sở DSHS toạ lạc tại khu số 9600 ở đường 15th Ave SW.

  Cảnh Sát nói rằng bà Nguyễn thường nhờ các nạn nhân giúp bà ta đặt cọc một ngân phiếu vào trương mục ngân hàng riêng của họ vì bà không có trương mục và sau đó họ đổi lấy tiền mặt cho bà ta.

  Có ít nhất 6 nạn nhân đồng ý giúp bà Nguyễn, đặt cọc ngân phiếu để đổi lấy tiền giao lại cho bà nầy từ trương mục riêng của họ.  Sau mỗi lần làm vậy là tấm ngân phiếu của bà Nguyễn bị nhà băng trả lại vì không tiền bảo chứng với lý do là trương mục của bà đã đóng, theo lời của các Thám Tử.

  Thám Tử cho biết thêm rằng từ năm 2003-2010, bà Nguyễn đã nhận tiền trả tiền nhà từ các khách hàng người Việt tuy nhiên bà ta đã không gửi trả cho các ngân hàng cho vay nợ.   Có một nạn nhân đã không biết sự kiện nầy xảy ra cho đến khi căn nhà của ông ta mua đã bị ngân hàng thực hiện thủ tục xiết nhà, theo báo cáo của cảnh sát.

  Thám Tử nói rằng các nạn nhân có một điểm giống nhau là họ đều là người Việt và ít hiểu biết tiếng Anh.

  Cảnh Sát nói là bà Nguyễn cũng thường lân la ở văn phòng sở Xã Hội (DSHS) ở số 3600 Gramham Street của thành phố Seattle.

  Bà Nguyễn đã bị câu lưu vào nhà giam của hạt King và bị truy tố theo các tội danh lừa đảo, mạo nhận lý lịch người khác, làm giả ngân phiếu và viết ngân phiếu không tiền bảo chứng.

  Nếu ai đã từng là nạn nhân của bà Nguyễn, xin liên lạc ông Peter Truong, King County Community Service Officer ở số 206-423-2932, 206-296-3323, hoặc trạm cảnh sát ở Burien số 206-296-3333.

  Next Up: